Trang chủ / Blog / Lợi ích khi đeo máy trợ thính

Lợi ích khi đeo máy trợ thính


Người mắc chứng nghe kém thường mất tự tin trong giao tiếp vì thường phải yêu cầu người khác lặp lại lời nói, luôn sống trong tâm trạng bực bội, buồn bã. Ngày nay, vẫn có nhiều người cho rằng nghe kém là dấu hiệu của tuổi già hoặc dấu hiệu về suy giảm sức khoẻ nên họ đã không tìm giải pháp để cải thiện thính lực của mình. Thực tế, máy trợ thính không chỉ giúp cải thiện sức nghe mà còn mang lại nhiều lợi ích khác tới người sử dụng.

Lợi ích khi đeo máy trợ thính
1. Nâng cao hiệu quả công việc
Nghe kém có thể ảnh hưởng tới năng suất làm việc, dẫn đến giảm hiệu quả công việc và giảm thu nhập. Sử dụng máy trợ thính sẽ giúp bạn cải thiện thính lực để tăng cường hiệu quả công việc và trở lại cuộc sống bình thường.

2. Không bỏ lỡ thông tin quan trọng
Bạn sẽ không còn bỏ lỡ nhưng thông tin quan trọng tại nơi làm việc hoặc trường học hay bỏ lỡ tiếng chuông cửa, chuông điện thoại.

3. Cải thiện các mối quan hệ
Bạn tự tin tham gia giao tiếp nhờ việc có thể nghe rõ ràng mọi âm thanh, phân biệt được cách nhấn giọng và cường độ nói chuyện của người khác. Ban tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể giúp cải thiện tình cảm gia đình và cải thiện các mối quan hệ khác

4. Nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần
Theo nghiên cứu, mất thính lực có thể dẫn đến nguy cơ tăng khả năng mắc chứng mất trí nhớ và giảm khả năng nhận thức và. Nghe kém còn khiến bạn mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần vì phải liên tục tập trung để nghe và hiểu những gì đang diễn ra. Khi thính lực được cải thiện, bạn sẽ cảm thấy không những khoẻ mạnh hơn về thể chất mà đời sống tinh thần cũng vui vẻ, phòng phú hơn (do bạn có thể nghe nhạc, xem ti vi, tự tin hơn và ít cảm thấy bị cô lập trong các tình huống xã hội).

5. Tránh các tình huống nguy hiểm
Sẽ thật nguy hiểm nếu bạn không thể nghe thấy tiếng chuông báo cháy, hay không nghe thấy tiếng của các phương tiện giao thông khi không đến gần hoặc không phân được được hướng của các phương tiện này. Máy trợ thính sẽ giúp bạn tránh được các tình huống nguy hiểm này.

Cần làm gì khi người già bị nghe kém?


Cần được đo thính lực để xác định sức nghe
Sau khi được bác sĩ tai mũi họng kết luận là nghe kém do tuổi cao, cần phải đưa các cụ đến các trung tâm chăm sóc sức nghe để đo thính lực. Việc đo thính lực nhằm xác định mức độ nghe kém và loại nghe kém.

Đo thính lực cho người già
  • Cần được tư vấn và lựa chọn máy trợ thính phù hợp cho người già
  • Sau khi đã xác định sức nghe cụ thể, chuyên viên chăm sóc thính lực sẽ tư vấn xem khách hàng có đủ điều kiện sử dụng máy trợ thính không.
  • Có rất nhiều các lựa chọn liên quan đến kiểu dáng, tính năng, công nghê, mức giá. Dựa vào tình trạng thính lực cụ thể và nhu cầu của từng người, chuyên viên sẽ lựa chọn và cho khách hàng trải nghiệm máy trợ thính phù hợp.

    Người bị điếc nặng không nên dùng các loại máy trợ thính cơ không qua hiệu chỉnh trên phần mềm máy tình. Vì thông thường, những máy này sẽ không phù hợp với sức nghe của từng người và rất ồn ào khi đeo máy. Tự ý mua và dùng máy trợ thính không qua hiệu chỉnh có thể làm hại đến thính giác.
Mọi thông tin cũng như nhu cầu đặt mua máy trợ thính để chăm sóc sức khỏe, tinh thần và sắc đẹp, bạn đọc vui lòng liên hệ: Hotline: 0912.890.232