Trang chủ / Tin tức chuyên ngành / 4 lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy trợ thính

4 lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy trợ thính


Máy trợ thính được xem là công cụ hỗ trợ tốt trong những trường hợp hạn chế về khả năng nghe, nhưng sử dụng máy trợ thính cho người già nếu không chú ý những vấn đề sau thì bạn sẽ chẳng bao giờ thấy được sự hiệu quả.


Với những người thiểu năng về thính lực, hay người già bị nặng tai, khó khăn trong việc nghe và giao tiếp thì máy trợ thính chính là người bạn tốt nhất mà không thiết bị y tế nào có thể thay thế được. Máy có thiết kế đơn giản, sử dụng không quá khó nhưng bạn cũng không nên chủ quan mà phải đặc biệt chú ý những điều sau:

Nhờ tư vấn của bác sĩ
Rất nhiều người sử dụng thời gian đầu thường cảm thấy khó chịu khi đeo máy trợ thính, đây là hiện tượng thông thường bạn không cần phải quá lo lắng, tuy nhiên, nếu muốn tốt hơn bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ về cách đeo và đo chỉnh âm thanh như thế nào là hợp lý, khi nào nên đeo và khi nào không nên đeo.
 
Điều chỉnh âm lượng khi sử dụng
Nếu bạn để ý kỹ, hầu hết các máy trợ thính hiện nay đều có nút điều chỉnh âm thanh giúp cho người già có thể tự điều chỉnh để có thể nghe rõ hơn mà không bị ồn hay ré. Người dùng tốt nhất nên điều chỉnh âm lượng phù hợp với khả năng nghe của bản thân, đừng nên để âm quá lớn bởi càng lớn âm thanh nghe rõ nhưng kèm theo đó là tiếng ồn gây khó chịu.

Tránh bị nhiễu máy
Đôi khi sử dụng máy trợ thính nếu tiếp xúc gần với các thiết bị điện tử khác thường rất hay gặp phải tình trạng nhiễu máy, nhất là với các thiết bị truyền phát âm thanh, những lúc thế này để khắc phục bạn nên chỉnh máy ở chế độ gọi điện hoặc giảm âm bởi mỗi máy trợ thính đều có nút điều chỉnh riêng cho gọi điện thoại.
 
Chú ý về pin
Phần lớn máy trợ thính đều hoạt động nhờ pin, đôi khi khó có thể kiểm tra được tuổi thọ để biết pin còn hay hết, thỉnh thoảng bạn nên thay đổi pin mới, khi không sử dụng máy trong thời gian dài bạn nên tháo pin ra và tắt máy.
Ngoài ra, vì trên thị trường hiện nay, máy trợ thính được bày bán với rất nhiều loại với kiểu máy đeo sau tại, trước tai hay trong tai, sử dụng cho người già bạn nên chọn máy phù hợp, tốt nhất nên nhờ sự tư vấn từ bác sĩ.

Trên đây chính là những gì mà bạn thật sự cần lưu ý khi sử dụng máy trợ thính cho người già. Khi có nhu cầu mua máy trợ thính, hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0912.890.232 để nhận được sự tư vấn tốt nhất bạn nhé.
=> Xem thêm TẠI ĐÂY